Trang chủ Tin tức sự kiện Hội nghị - Hội thảo

 

HƠN 4.000 TRẺ EM BỊ U MÁU, BỚT BẨM SINH ĐƯỢC ĐIỀU TRỊ TẠI TRUNG TÂM U MÁU - BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM - CƠ SỞ 3

Trung tâm U máu trực thuộc Cơ sở 3 - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, đã điều trị miễn phí cho hàng ngàn trẻ em trên khắp mọi miền đất nước. Ngày 21/01/2018 vừa qua, Cơ sở 3 phối hợp với Trung tâm U máu tiến hành tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ IX, để tổng kết hoạt động hàng năm và trao đổi kinh nghiệm điều trị U máu với các chuyên gia trong nước và quốc tế đến từ: Đại học Harvard, Đại học California Irvine, Đại học Baylor, Đại học Yoensei....


Ngày 21/01/2018, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) tổ chức Hội nghị thường niên lần IX của Trung tâm U máu với các chủ đề “Cập nhật kiến thức Da liễu và kỷ niệm 9 năm thành lập Trung tâm U máu”. Đây là chương trình định kỳ được tổ chức hằng năm nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động của Trung tâm, đồng thời là dịp để các chuyên gia giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong điều trị u máu bẩm sinh.

Tham dự chương trình, đại diện ĐHYD có PGS TS. Đỗ Văn Dũng - Phó Hiệu trưởng và TS BS. Ngô Đồng Khanh – Phó Hiệu trưởng; Đại diện BV ĐHYD có ThS. Thái Hoài Nam – Phó Giám đốc, TS BS. Trịnh Thị Diệu Thường – Trưởng Cơ sở 3, BS CKI. Hoàng Văn Minh – Trưởng Trung tâm U máu cùng đại diện lãnh đạo các trường đại học, bệnh viện trong, ngoài nước như Đại học Harvard, Đại học California Irvine, Đại học Baylor, Đại học Yoensei,…

Phát biểu tại chương trình, BS CKI. Hoàng Văn Minh cho biết: Trung tâm U máu trực thuộc ĐHYD được thành lập từ năm 2008 với nhiệm vụ khám, chữa bệnh, nghiên cứu khoa học, đào tạo, giảng dạy cho các học viên của trường. Đến nay, Trung tâm đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, hàng nghìn trẻ em trên đất nước đã được khám, chữa bệnh miễn phí; nhiều trường hợp tưởng chừng như vô vọng với căn bệnh u máu nhưng đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa. Hiện nay, trên thế giới có 08 trung tâm điều trị về u máu, các loại bớt bẩm sinh. Trung tâm U máu BV ĐHYD được đánh giá là trung tâm mạnh nhất ngoài nước Mỹ, với sự hỗ trợ của các chuyên gia đến từ các trường đại học, bệnh viện lớn trên toàn thế giới như Mỹ, Hàn Quốc,... Trong tương lai, Trung tâm U máu sẽ là mô hình mẫu để các bệnh viện khác đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm.

Anh Trần Nguyễn H. – phụ huynh của bệnh nhi đã được điều trị thành công tại Trung tâm U máu chia sẻ “Từ khi vừa sinh ra, trong lòng bàn tay của bé đã xuất hiện những đốm đỏ, theo thời gian, vết bớt lan rộng hết bàn tay của bé. Dù đã điều trị tại một số bệnh viện tại TPHCM, nhưng chỉ sau 6 tháng, vết bớt đã phát triển thành khối u máu, lan khắp mu bàn tay, cổ tay. Lúc đó, gia đình rất hoang mang, lo lắng. Qua tìm hiểu, chúng tôi quyết định đưa bé đến Trung tâm U máu của BV ĐHYD. Sau hơn 4 năm điều trị, đến nay những vết bớt của bé đã giảm rõ rệt. Hiện tại, bé thường xuyên tái khám định kỳ để các bác sĩ kiểm tra tình trạng bệnh. Thay mặt gia đình các bé, chúng tôi chân thành cảm ơn bác sĩ, điều dưỡng đã luôn quan tâm chăm sóc, giúp các bé trở lại với cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác.”

U máu, bớt bẩm sinh,.. là bệnh lý thường gặp ở trẻ em, chiếm từ 5 – 10%. Hiện nay, với sự phát triển về chuyên môn và cơ sở vật chất, trung bình một năm, Trung tâm U máu đã điều trị thành công cho hơn 4.000 trường hợp với các phương pháp hiện đại, ít để lại di chứng, đồng thời chi phí điều trị giảm đáng kể. BS CKI. Hoàng Văn Minh cũng khuyến cáo, đối với những trẻ nhỏ có xuất hiện những vết bớt trên cơ thể trong thời gian dài, phụ huynh cần đưa con em đến bệnh viện càng sớm càng tốt, để bác sĩ có thể chẩn đoán và có phương pháp điều trị phù hợp.

Y Khanh
(Theo doanhnhandoisong.vn)

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Trung tâm U Máu - Cơ sở 3 - Bệnh viện Đại học Y Dược
221B Hoàng Văn Thụ - Phường 8 - Quận Phú Nhuận
Điện thoại: 028.38.444.771 - 028.38.420.070
Website: bvdaihoccoso3.com.vn
Fanpage: facebook.com/benhviendaihocyduoccoso3

 

 

Hình ảnh bàn tay của bé đã được điều trị

 

 

 

Khách mời, quý đồng nghiệp và toàn thể thân nhân, bệnh nhân trong chương trình