cover cs3 for web1

ĐIỀU TRỊ ĐAU DÂY THẦN KINH V BẰNG Y HỌC CỔ TRUYỀN

Thứ ba - 22/12/2020 19:38
Đau dây thần kinh số V là một loại đau rất đặc thù, trong cơn đau thường rất nặng, được xem là dạng đau khủng khiếp nhất trong các loại đau, xảy ra đột ngột và thường kéo dài từ vài giây cho đến không quá một phút
ĐIỀU TRỊ ĐAU DÂY THẦN KINH V BẰNG Y HỌC CỔ TRUYỀN
ĐIỀU TRỊ ĐAU DÂY THẦN KINH V BẰNG Y HỌC CỔ TRUYỀN
🍀🍀🍀
👩🏻‍⚕️ ThS BS. Ngô Thị Kim Oanh
🩺 Phó trưởng khoa Châm cứu - Dưỡng sinh
🏥 Bệnh viện Đại học Y Dược - Cơ sở 3
📝Đau dây thần kinh số V là một loại đau rất đặc thù, trong cơn đau thường rất nặng, được xem là dạng đau khủng khiếp nhất trong các loại đau, xảy ra đột ngột và thường kéo dài từ vài giây cho đến không quá một phút. Đau này thường là tự phát hoặc xuất phát từ một điểm đau như cò súng (trigger spot). Đau dây thần kinh số V thường xuất hiện một bên. Đau dây V ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.
👉🏻Đau dây thần kinh V (tam thoa hay sinh ba) theo qua Nội kinh được coi là chứng lưỡng hạng thống, giáp thống. Lưỡng hạng thống được coi là đau nhức một bộ phận ở mặt gồm cơ nhục(da thịt), cốt tủy (xương tủy) hay các phần khác.Còn các chứng xạ tai, cốt tào phong, các chứng đau răng, đau mắt, đau mũi gây đau vùng mặt không thuộc phạm vi này. Các bệnh danh thường được đề cập gồm Phong hàn kiêm Đàm ngăn trở đường lạc, Phong nhiệt kiêm Đàm ngăn trở đường lạc, Can uất hóa hỏa, Khí hư huyết ứ.
⁉️Đau dây thần kinh V có thể điều trị không?
Y học hiện đại có khá nhiều phương pháp điều trị như dùng thuốc chống động kinh (Carbamazepine: Telegrol), ngoại khoa can thiệp (Phương pháp làm tổn thương dây thần kinh như cắt dây thần kinh V hoặc phương pháp giải áp vi mạch). Tuy nhiên các phương pháp trên thường có nhiều tác dụng phụ và chi phí điều trị khá cao. Tuy nhiên triệu chứng vẫn tái phát sau điều trị.
☯️Y học cổ truyền dựa trên nguyên nhân gây bệnh (theo YHCT) mà có đa dạng phương pháp đồng thời gần như chưa ghi nhận tác dụng phụ nhiều:
🔹Trường hợp đau nhức kéo dài, bệnh tà phần nhiều vào sâu huyết lạc, tất yếu phải dùng các loại thuốc có nguồn gốc sâu bọ len lỏi mới mong có hiệu quả nhanh như vị toàn yết, ngô công, cương tằm....
🔹Người cao tuổi mệt nhọc, khi đói thì đau thì dùng bài bổ trung ích khí gia cầm, tri, liên kiều, hắc sâm, thử niêm; uất kết tích thành vị nhiệt gây đau: việt cúc hoàn gia sơn chi, liên kiều, bối mẫu, quất hồng...
Không dùng thuốc
🔹Châm cứu: điện châm các huyệt giáp tích cổ cao, điện châm các huyệt vùng mặt, nhĩ châm có tác dụng giảm các cơn đau và tránh kịch phát cơn đau.
🔹Xoa bóp bấm huyệt vùng đầu mặt bên đau, tập dưỡng sinh: thư giãn, thở 4 thời có kê mông…
🔹Vật lý trị liệu: Quang châm laser khá hiệu quả trong việc ức chế cơn đau, đặc biệt những bệnh nhân sợ kim châm.
ĐA SỐ CÁC TRƯỜNG HỢP BỆNH NHÂN ĐƯỢC CHẨN ĐOÁN NHẦM NGAY TỪ BAN ĐẦU DO BỆNH SÂU RĂNG HOẶC NHỮNG BỆNH LÝ KHÁC CÓ LIÊN QUAN ĐẾN RĂNG VÀ PHẦN LỚN CÁC BỆNH NHÂN NÀY ĐÃ NHỔ NHIỀU RĂNG HÀM TRÊN HOẶC HÀM DƯỚI CÙNG MỘT PHÍA CƠN ĐAU. CHÍNH VÌ THẾ BỆNH NHÂN CẦN ĐẾN NHỮNG CƠ SỞ KHÁM CHỮA BỆNH UY TÍN ĐỂ KHÁM BỆNH.
⚜️⚜️⚜️⚜️⚜️⚜️⚜️⚜️⚜️
🏥 Để cập nhật thông tin Y tế nhanh chóng và tin cậy, xin truy cập:
🔹 Fanpage:
https://www.facebook.com/benhviendaihocyduoccoso3/
🔹 Zalo Official Account: https://zalo.me/bvdhyd3
🩺 Để được tư vấn và khám bệnh, vui lòng đăng ký tại Bệnh viện Đại Học Y Dược - Cơ sở 3
Địa chỉ: 221B Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận, TPHCM.
⏰ Thời gian phát số khám bệnh từ thứ Hai đến thứ Sáu: 06h00 - 16h30, thứ Bảy: 06h00 - 11h30.
📅 Xem lịch khám của bác sĩ tại Website: https://bvdaihoccoso3.com.vn/
- Điện thoại: (028) 38420070 / 38444771

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

daumau 01
KHOA KHAM BENH 01
KHAM SUC KHOE 01
mau banner quang cao 01
mau banner quang cao
DON VI CAN LAM SANG 01
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây