cover cs3 for web1

SỨ MỆNH TRÊN VAI "MÀU ÁO TRẮNG"

Chủ nhật - 11/07/2021 06:32
Sài Gòn sáng nay trời nắng, trong và xanh. Không còn dòng xe hối hả chạy cho kịp giờ làm, không còn tiếng rao của những cô chú bán hàng rong quen thuộc, đường phố vắng vẻ, nhà hai bên đường cửa đóng then cài. Sài Gòn bước vào ngày đầu tiên thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 để tăng cường các biện pháp nhằm khống chế được đại dịch một cách sớm nhất có thể.
SỨ MỆNH TRÊN VAI "MÀU ÁO TRẮNG"
Gần 2 tháng qua, Sài Gòn gồng mình chống đỡ với dịch bệnh, người dân thuộc mọi tầng lớp phải chịu ảnh hưởng chung do chủng virus biến thể mới có sức lây lan quá nhanh và biến chứng gặp phải cũng xuất hiện nhiều hơn so với những làn sóng trước. Thành phố đã thành lập nhiều khu điều trị chuyên biệt dành cho người bệnh nhiễm COVID-19, một, hai, ba rồi lại bốn. Cần rất nhiều sự hỗ trợ từ trang thiết bị, vật tư y tế và đặc biệt là nguồn nhân lực y tế càng khẩn thiết hơn. Chúng tôi, những người khoác lên mình chiếc áo blouse trắng thường ngày, khám và điều trị cho nhiều ngàn người bệnh trong mọi hoàn cảnh. Hôm nay lại lên đường trong bộ “chiến phục trắng” che phủ cả người, khẩu trang và tấm kính chắn. Có nhiều đồng nghiệp hay nói vui – chúng em là biến hình thành siêu nhân để dẹp tan con virus quái ác kia, đưa mọi thứ về được bình thường nhất có thể.

Đoàn Y Bác sĩ thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM gồm nhân lực được phân công từ 3 cơ sở. Riêng Cơ sở 3 đợt này được phân công 3 nhân lực đến Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 2 của Thành phố sau vài tuần đi từng vùng lấy mẫu trong cộng đồng. Không khỏi bồi hồi xúc động khi các bạn ra trận với tinh thần lạc quan và đầy ý chí quyết tâm.

“Sau lưng chúng em còn gia đình, người thân và đồng nghiệp. Chúng em sẽ hoàn thành nhiệm vụ an toàn trở về”. Điều dưỡng Đào Thị Thanh Huyền chia sẻ.

Sứ mệnh này, với mọi người thật là một điều cao cả nhưng đối với mỗi Y Bác sĩ, đó luôn là nghĩa vụ, là trách nhiệm của một người làm nghề Y. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng không được bỏ mặc những người bệnh đang cần được giúp đỡ là lời thề thiêng liêng khi khoác lên mình màu áo trắng tinh tuyền này. Họ là những người mẹ phải rời xa con nhỏ, những người con phải gửi cha mẹ già nhờ người khác chăm sóc. Với chút sức lực nhỏ bé của mỗi Y Bác sĩ, Tập thể Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM nói chung và Cơ sở 3 - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM nói riêng, hy vọng cùng với toàn thể Y Bác sĩ tham gia hỗ trợ phòng chống đại dịch COVID-19 sớm đẩy lùi được dịch bệnh và đem lại cuộc sống an toàn cho người dân.

Tập thể gia đình Cơ sở 3 – Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM thương chúc các anh chị em hoàn thành tốt nhiệm vụ một cách an toàn và xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến sự hy sinh to lớn của các anh chị em đồng nghiệp. Gửi những điều “thương thương” nhất đến các anh chị em.

Tác giả bài viết: Truyền thông Cơ sở 3

Nguồn tin: Truyền thông Cơ sở 3

Trích nguồn: Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 3

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

daumau 01
KHOA KHAM BENH 01
KHAM SUC KHOE 01
mau banner quang cao 01
mau banner quang cao
DON VI CAN LAM SANG 01
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây